1900 2029

Động cơ Servo là gì ? Cấu tạo động cơ Servo như thế nào ?

Động cơ Servo là gì

Động cơ Servo là gì  Cấu tạo động cơ Servo như thế nào ?

Động cơ servo là gì ? Trong bài viết trước mình đã chia sẻ cho các bạn về Biến tần, các khái niệm về biến tần. Bạn có thể xem lại tại đây. Hôm nay mình tiếp tục chia sẻ cho các bạn các kiến thức về động cơ servo, servo là gì.. Hãy cùng tìm hiểu nhé .

Động cơ Servo là gì ?

Khái niệm Động cơ Servo là một bộ phận của hệ thống điều khiển chuyển động của máy móc. Một trong các bộ phận không thể thiếu giúp Động cơ Servo có thể hoạt động đó chính là Driver servo. Tương tự như driver của máy tính.

Động cơ Servo cung cấp lực chuyển động cần thiết cho các thiết bị máy móc khi vận hành

động cơ servo

Cấu tạo động cơ Servo như thế nào ?

Ở ngành công nghiệp, đa số các  động cơ Servo sử dụng động cơ một chiều không chổi than.

Rotor của động cơ là một nam châm vĩnh cửu có từ trường mạnh và Stator của động cơ được cuốn các cuộn dây riêng biệt, được cấp nguồn theo một trình tự thích hợp để quay rotor.

Nếu thời điểm và dòng điện cấp tới các cuộn dây là chuẩn xác thì chuyển động quay của rotor phụ thuộc vào tần số và pha, phân cực và dòng điện chạy trong cuộn dây stator.

Động cơ servo được hình thành bởi những hệ thống hồi tiếp vòng kín. Tín hiệu ra của động cơ được nối với một mạch điều khiển. Khi động cơ vận hành thì vận tốc và vị trí sẽ được hồi tiếp về mạch điều khiển này. Khi đó bầt kỳ lý do nào ngăn cản chuyển động quay của động cơ, cơ cấu hồi tiếp sẽ nhận thấy tín hiệu ra chưa đạt được vị trí mong muốn. Mạch điều khiển tiếp tục chỉnh sai lệch cho động cơ đạt được điểm chính xác nhất.

Tín hiệu điều khiển động cơ Servo

động cơ servo

Phản hồi hệ thống động cơ Servo

động cơ servo

Mạch vòng điều khiển động cơ Servo

động cơ servo

Trên đây là các kiến thức về động cơ servo. Nếu bạn thấy hay hãy like và share cho bạn bè cùng nghiên cứu nhé.

Xem thêm về điện mặt trời tại đây

error: Hãy Tôn Trọng Bản Quyền